Cách sử dụng và bảo quản máy in màu giúp cho tăng tuổi thọ máy

Cách sử dụng và bảo quản máy in màu

Hiện nay, máy in màu là dụng cụ không thể thiếu trong các văn phòng, thực hiện các nhiệm vụ như in ấn văn bản, hóa đơn và các giấy tờ khác. Vì vậy, việc nắm rõ cách sử dụng và bảo quản máy in màu giúp cho máy hoạt động tốt và kéo dài tuổi thọ là rất cần thiết.

Khi sử dụng và bảo quản máy in màu cần lưu ý những điểm sau đây:

Giấy in là điểm lưu ý đầu tiên khi sử dụng và bảo quản máy in màu.

Bạn nên lựa chọn những loại giấy in có chất lượng tốt, không rách, không có nhiều bụi giấy, bởi nếu có nhiều bụi giấy sẽ làm bụi giấy dính vào đầu phun và làm lem mực hoặc nghẹt mực. Tránh sử dụng loại giấy sần sùi, nhắn và gấp để không bị kẹt giấy mà làm hư đầu phun.

Hơn nữa, khi sử dụng và bảo quản máy in màu bạn cũng cần lưu ý chọn loại giấy phù hợp với mỗi chế độ in khác nhau, kiểm tra kích thước giấy trước khi in, tránh trường hợp giấy không khớp để mực phun ra ngoài.

>>>Bạn cần mua máy in cũ để phục vụ cho công việc? Tham khảo các mẫu máy in cũ của Máy Văn Phòng Bách khoa để có lựa chọn tốt nhất

 

Khi sử dụng và bảo quản máy in mày cần phải chú ý đến mực in.

Bạn nên sử dụng mực của nhà sản xuất, nếu sử dụng mực ngoài thì nên chọn loại mực chất lượng đảm bảo để bản in đẹp, và nếu như mực kém chất lượng sẽ có hại cho đầu phun. Một lưu ý nhỏ cho bạn, đó là mỗi khi mở máy ra, mực sẽ phun ra để thông đầu phun, vì vậy, nếu tắt/mở nhiều lần sẽ bị hao tốn mực.

Mực in là những lưu ý cần thiết khi sử dụng và bảo quản máy in màu

Mực in là những lưu ý cần thiết khi sử dụng và bảo quản máy in màu

Chọn chế độ in phù hợp để sử dụng và bảo quản máy in màu tốt nhất.

Bạn nên chọn chế độ in phù hợp để có bản in đẹp và giúp tiết kiệm mực, chẳng hạn như:

+ Khi in thử bạn chọn chế độ Draft để tiết kiệm mực. 

+ Khi in văn bản thường, bạn chọn chế độ Text hoặc Normal

+ Khi in ảnh, bạn chọn chế độ Photo hay Best.

Để sử dụng và bảo quản máy in màu tốt bạn nên lưu ý vị trí đặt máy.

Bạn cần đặt máy in ở nơi khô ráo, thoáng mát, bằng phẳng và dây cáp máy in và cáp điện phải gọn gàng. Nên đặt máy in ở nơi khác với nơi có người làm việc, bởi mực in có thể là nguồn gây ô nhiễm, khiến tổn hại đến sức khỏe của con người.

Đặt máy in màu nơi có vị trí thoáng mát sạch sẽ

Đặt máy in màu nơi có vị trí thoáng mát sạch sẽ

Chú ý đến hộp mực khi sử dụng và bảo quản máy in màu.

Tránh để mực lâu ngoài không khí, vì mực sẽ nhanh bị khô, bệnh cạnh đó mưc máy in màu không được để nơi có ánh sang chiếu vào, mà phải cho vào túi đen. Nếu lâu không sử dụng máy, hãy thảo hộp mực và cho vào hộp kín bảo quản.

Sau khi sử dụng phải lau chùi cẩn thận, tránh để tình trạng mực bị khô và bám trên lỗ phun mực, gây đến tình trạng tắc nghẽn mực. 

Làm vệ sinh máy in màu cẩn thận sau khi sử dụng xong.

Vệ sinh máy là việc làm cần thiết khi sử dụng và bảo quản máy in màu, giúp cho máy của bạn sạch sẽ, chống bị bụi bẩn dính vào gấy tắc nghẽn máy in.Để vệ sinh máy, bạn nên dung nước chuyên vệ sinh cho máy in, để tránh một số linh kiện khác trong máy bị dính nước và bị chập mạch.

Vệ sinh máy sau khi sử dụng để bảo quản máy in màu

Vệ sinh máy sau khi sử dụng để bảo quản máy in màu

Cách sử dụng và bảo quản máy in màu

Khi sử dụng máy in màu không được tắt máy đột ngột.

Không tắt máy đột ngột là một trong những điều cơ bản khi sử dụng và bảo quản máy in màu. Bạn không được ngắt máy giữa chừng mà phải chờ cho máy đủ thời gian thực hiện , tránh cho mực bị khô lại và gây tổn hại đến máy.

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng và bảo quản máy in màu, hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể sử dụng máy in một cách hiệu quả và bền nhất.

Đánh giá

0975 887 986

0975 887 986