HƯỚNG DẪN BẢO DƯỠNG MÁY IN MÀU

HƯỚNG DẪN BẢO DƯỠNG MÁY IN MÀU

  1. Sửa Máy In Tại Nhà Hà Nội Xem Ngay Tại Đây
  2. Đổ Mực Máy In Tại Nhà Hà Nội Xem Ngay Tại Đây
  3. Sửa Chữa Máy Tính Bàn Sửa Laptop Xem Ngay Tại Đây

Bạn đang sở hữu chiêc máy in, máy in màu chất lượng. Nhưng qua thơì gian, máy in sẽ gặp một số vấn đề và hỏng hóc. Vì vậy bảo dưỡng và sửa chữa máy in màu, máy in phun hằng ngày cũng giống như máy in kim, đóng vai trò rất quan trọng, dưới đây sẽ giới thiệu phương pháp vệ sinh, phương  pháp bảo dưỡng đầu in và phương pháp bảo dưỡng cho hộp mực in màu cho máy in màu.

HƯỚNG DẪN BẢO DƯỠNG MÁY IN MÀU

Máy in phun màu sử dụng 1 thời gian ngắn là bụi bặm và vết dầu bôi trơn trong máy in thường bị kết lại với nhau tạo thành rất nhiều vết bẩn, đặc biệt là trên trục dẫn băng chữ. Ngoài ra rãnh chuyển giấy cũng có rất nhiều giấy vụn và bụi bặm, nếu không vệ sinh định kì cho máy in sẽ bị ảnh hưởng đến sự vận hành của băng chữ và cơ cấu chuyển giấy.

Trước khi cần vệ sinh cho máy in màu cần bỏ ra hết những vật tĩnh điện trên người, sau đó, tắt nguồn máy in, rút dây USB kết nối máy in với máy tính

MÁY IN MÀU
HƯỚNG DẪN SỬA CHỮA MÁY IN MÀU

Quá trình vệ sinh, HƯỚNG DẪN BẢO DƯỠNG MÁY IN MÀU có thể chia thành hai phần là vệ sinh bên ngoài máy và vệ sinh bên trong máy in.

1. Vệ sinh bên ngoài máy in màu

Làm vệ sinh bên ngoài máy in màu, trước tiên cần dùng khăn mềm thấm ướt lau sạch thân máy, sau đó lại dung khăn mềm khô lau lại trên thân máy. Nếu trên máy in có dính các chất bẩn cứng đầu có thể sử dụng các nước tẩy chuyên dụng dể tẩy sạch, chú ý không được để nước rơi vào bên trong nắp máy in, đồng thời nhớ phải lau sạch nước tẩy trên máy.

2.  Vệ sinh bên trong máy in

Công việc vệ sinh bên trong máy in màu cần thực hiện hai việc: Một là dùng khăn mềm lau sạch bụi bặm, vết bẩn và vụn giấy bên trong máy in. Thứ hai, nếu bụi bẩn quá nhiều gây ảnh hưởng đến độ trơn của trục chuyển động, làm cho đầu in trong quá trình vận hành gặp khó khăn, có thể dùng bông lau sạch bụi bặm rồi bôi dầu bôi trơn chất lượng tốt, có thể dùng dầu máy khâu để bôi.

MÁY IM MÀU
sửa máy in MÀU epson, đổ mực máy in epson chính hãng tại nhà hà nội

Khi vệ sinh máy in phun màu cần chú ý những điểm sau đây:

       Không được lau chùi, cọ xát vào bánh răng, không được chà xát ở khu vực gần đầu in và hộp mực.

       Không dịch chuyển đầu in, đặc biệt là ở một số đầu in của máy in được cài đặt ở chế độ khóa máy, cho nên không thể dùng tay cố để dịch chuyển đầu in. Nếu cố dùng tay kéo mạnh đầu in sẽ dễ làm hỏng bộ phận cơ giới của máy in màu.

       Không sử dụng các sản phẩm từ giấy ăn để vệ sinh bên trong máy in. Tránh để các vụn giấy dính bên trong máy in.

       Không sử dụng các chất lỏng dễ bay hơi (et xăng, chất hóa học dạng phun hơi) để vệ sinh cho máy in, tránh làm hỏng bề mặt máy in

Đánh giá

0975 887 986

0975 887 986